1. Granola là gì? 

Hạt Granola là một thành phần chính trong công thức của một loại thức ăn sẽ bao gồm các loại hạt, ngũ cốc và các thành phần khác. Granola thường được nấu chín hoặc nướng trong lò để tạo ra một chất liệu giòn, có vị ngọt hoặc mặn tùy thuộc vào công thức cụ thể. Dưới đây là một số thông tin về hạt Granola:

Hình 1: Hạt Granola
Hình 1: Hạt Granola
  • Thành phần: Hạt Granola thường bao gồm các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt lựu, hạt lanh và hạt bí ngô. Ngoài ra, ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch và lúa mì cũng thường được sử dụng. Các thành phần khác như mật ong, đường nâu, dầu thực vật và gia vị như vani, quế cũng có thể được thêm vào để tạo hương vị và độ ngọt.
  • Giá trị dinh dưỡng: Hạt Granola thường giàu chất xơ, protein và chất béo không bão hòa. Nó cũng có thể cung cấp các vitamin và khoáng chất như vitamin E, magiê và kẽm. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thành phần chính xác trong công thức Granola cụ thể.
  • Lưu trữ: Hạt Granola thường được đóng gói trong hộp hoặc túi kín để bảo quản. Để duy trì độ giòn, nên lưu trữ ở nơi khô ráo và thoáng mát.

2. 4 Thực đơn ăn hạt Granola giúp hỗ trợ giảm cân 

2.1 Thực đơn giảm cân với Granola cho bữa sáng

Hình 2: Hạt Granola bữa sáng 
Hình 2: Hạt Granola bữa sáng 

Bữa sáng vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Bữa ăn này giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động. Hãy áp dụng thực đơn với Granola để có chế độ giảm cân lành mạnh. Sử dụng 51g Granola pha với 180ml sữa tươi không đường để hạn chế cơn thèm ăn và cung cấp đủ năng lượng.

2.2 Thực đơn giảm cân với Granola cho bữa trưa

Hình 3: Hạt Granola bữa trưa
Hình 3: Hạt Granola bữa trưa

Bữa trưa hãy bổ sung cho cơ thể đầy đủ các nhóm dinh dưỡng như tinh bột, protein, rau xanh. Lưu ý hãy sử dụng các loại tinh bột ít calo như gạo lứt, khoai lang. Ngoài ra, không sử dụng thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ.

2.3 Thực đơn giảm cân với Granola cho bữa xế chiều

Hình 4: Hạt Granola bữa chiều 
Hình 4: Hạt Granola bữa chiều 

Hãy sử dụng 1 cốc sữa chua không đường kết hợp với vài thìa yến mạch Granola. Bữa phụ chiều này giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.

2.4 Thực đơn giảm cân với Granola cho bữa tối 

Hình 5: Hạt Granola bữa tối 
Hình 5: Hạt Granola bữa tối 

Ở thực đơn giảm cân với Granola trong bữa tối, bạn cần hạn chế lượng calorie nạp vào cơ thể. Đảm bảo khẩu phần ăn có đủ các nhóm dinh dưỡng như tinh bột, protein, chất béo omega-3 trong yến mạch Granola, rau xanh, hoa quả.

Lưu ý: rằng việc tiêu thụ các loại hạt Granola nên đi kèm với một chế độ ăn giàu chất xơ, protein, và các nguồn dinh dưỡng khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và mục tiêu cá nhân của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tòa HH01C – Khu đô thị Thanh Hà – Thanh Oai – Hà Nội

Số điện thoại: 037 368 1211

Email: nongsannhatronghealthy@gmail.com

Fanpage: Nông Sản Nhà Trồng

TikTok:   nongsanhealthy

Shopee: datnongsannhatrong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *